1
Bạn cần hỗ trợ?

Xu hướng Rustic

Xu hướng Rustic

  • 2017-12-08
  • admin

Phong cách rustic style hay còn gọi là phong cách kiến trúc mộc mạc được bắt nguồn từ Mỹ vào năm 1916 và phát triển mạnh vào những năm 60 của thế kỷ 20.

Xu hướng Rustic nổi lên với những đặc điểm sau về thiết kế:

Màu sắc

Thay vì sử dụng những gam màu nổi bật, lòe loẹt những ngôi nhà mang phong cách Rustic thường sở hữu màu sắc nhẹ nhàng với tone màu trầm ấm. Sử dụng sơn tường màu trắng hay màu sắc tự nhiên như màu gỗ, màu đá cũng là nét đặc trưng của phong cách thiết kế Rustic.

Vật liệu

2 loại vật liệu được sử dụng chính của phong cách rustic đó là đá, gạch thô và gỗ. Bước vào một ngôi nhà được thiết kế theo rustic style ta sẽ thấy tràn ngập không gian là 2 loại vật liệu này.

Phân chia không gian

Phong cách rustic trú trọng vào việc hòa hợp với thiên nhiên chính vì vậy sự ngăn cách không gian được hạn chế ở mức tối đa. Điều này sẽ giúp cho tổng thể không gian sẽ tạo thành một khối hòa hợp và không có sự ngăn cách.

Nội thất

Nội thất được làm từ gỗ tự nhiên và đa công năng luôn là lựa chọn hàng đầu cho không gian Rustic. Bởi lẽ, phong cách này luôn hướng đến thiên nhiên và không gian mở, thông thoáng, rộng rãi.

Ánh sáng

Không gian Rustic luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và như được mở rộng hơn nhờ những hệ cửa sổ lớn. Chúng sẽ giúp con người sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên, cảm nhận được sự thư thái, thoải mái, yên bình của không gian sống.

Không chỉ được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà ở, mà phong cách Rustic còn được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế quán cafe, nhà hàng. Vẻ đẹp mộc mạc, khỏe khoắn của không gian Rustic tạo cho chúng ta cảm giác yên bình, an tâm mà bất cứ ai cũng muốn có.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT