084 209 2018


THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY CHO GIA CHỦ

Người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương đông nói chung, khi làm nhà vẫn chú trọng về vấn đề tâm linh, phong thủy. Vì vậy, đối với một số gia đình người Việt, việc xây dựng và thiết kế kiến trúc nội thất theo phong thủy rất quan trọng. Vậy những nguyên tắc trong thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ là một điều rất quan trọng mà các trúc sư cần phải nắm và gia chủ cũng nên hiểu để sở hữu một căn nhà đúng như ý muốn.

Tại sao cần chú trọng phong thủy trong thiết kế nội thất?

Việc sắp xếp nhà cửa, đồ nội thất hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình gia chủ. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất theo phong thủy một cách hợp lý, tinh tế sẽ làm cho không gian nhà ở nhiều năng lượng tốt, giải phóng đi những năng lượng sống, nguồn vượng khí sẽ được sinh sôi nảy nở trong căn nhà.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất hợp mệnh gia chủ

Điều quan trọng nhất trong việc thiết kế nội thất hợp mệnh là yếu tố màu sắc, để đảm bảo cân bằng các yếu tố ngũ hành, phải lựa chọn màu sắc chủ đạo của căn nhà phù hợp với căn, mệnh của gia chủ. Điều này giúp mang lại sự ấm cúng, hưng thịnh cho chủ nhà. Việc lựa chọn màu sắc dựa trên việc màu tương sinh, hòa hợp với mệnh của gia chủ, tránh các màu khắc với chủ nhà.

Nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy

Lối ra vào

Lối vào nhà được xem là cửa ngõ đem lại nguồn năng lượng cho căn nhà, vì vậy để đón vượng khí tốt cần lưu ý hạn chế vật cản làm chướng ngại lối đi, loại bỏ các vật thể lớn như cây cối, giá để đồ không cần thiết cho lối đi.

Không để lối ra vào bị tối, nên thắp sáng đèn vừa đủ, tránh đặt cầu thang trực tiếp với cửa hậu với nhà, như vậy năng lượng sẽ dễ dàng thoát ra.

Cầu thang

Cầu thang được xem là phù hợp với phong thủy cần có kích thước tương xứng với căn nhà và các phòng chức năng, không nên quá chật hẹp.

Vị trí cầu thang cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn tránh đặt cầu thang trực tiếp với phòng ngủ, làm cho năng lượng giấc ngủ đi xuống.

Không nên sử dụng cầu thang hình xoắn ốc vì sẽ mang năng lượng xấu bao trùm căn nhà.

Nhà bếp

Nhà bếp là nơi cung cấp năng lượng hỏa từ lửa, làm ấm căn nhà, vì vậy tránh đặt gần giường ngủ, luôn giữ bếp sạch sẽ chỉnh chu.

Phòng ngủ

Không nên đặt giường ngủ trước cửa sổ hoặc chắn ngang ngay cửa ra vào, chọn vị trí đặt giường ngủ tránh đặt chân hướng ra cửa sẽ khiến bạn có cảm giác bồn chồn, lo âu, sợ hãi khi ngủ.

Đặt một quả cầu pha lê trong phòng ngủ để phân tán năng lượng, giúp bạn luôn được thư giãn, tái tạo năng lượng tốt khi ngủ.

Thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc tạo ra không gian với những mẫu thiết kế đẹp, mà nó còn là sự kết hợp hài hòa trong việc lựa chọn, bày trí các đồ vật sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *