084 209 2018


TẠI SAO CẦN ĐỘI NGŨ TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT CHO XÂY DỰNG NHÀ Ở HIỆN NAY?

Không gian kiến trúc là tổ hợp cân bằng giữa các giá trị: nhu cầu sử dụng, dân sinh, kinh doanh, văn hóa, lịch sử, môi trường sống bền vững… Xây một căn nhà đối với nhiều người là cả tài sản mà nửa đời dành dụm, nhưng khi xây xong mà kết quả không nhưng mong đợi là một điều vô cùng đáng tiếc.

Đó chính là lý do mà gia chủ cần kiến trúc sư để tạo ra một ngôi nhà đẹp và có ý nghĩa. Đại đa số những người đang có kế hoạch hoặc sắp bắt tay vào công việc xây dựng tổ ấm cho gia đình đều có chung một câu hỏi: “Có nên tốn tiền để thuê kiến trúc sư thiết kế căn nhà mơ ước cho riêng mình” 

Cùng MZHome đi tìm lời giải cho câu hỏi trên!

Tư vấn và tìm ra giải pháp tối ưu cho không gian sống

Chủ nhà có thể có rất nhiều ý tưởng cho ngôi nhà, nhưng không phải tất cả đều có thể áp dụng vào thực tế. Kiến trúc sư là những người có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra lời gợi ý chính xác, các giải pháp hợp lý  nhất để định hình không gian sống phù hợp trong bối cảnh kinh tế, diện tích xây dựng cho phép.

Khi ngôi nhà có phương án kiến trúc rõ ràng thì việc xác định phong cách kiến trúc, thiết kế nội thất và phân chia phòng ốc, sắp đặt đồ đạc sẽ được tối ưu hoá cả về mục đích sử dụng lẫn chi phí đầu tư.

Tiết kiệm chi phí

Dưới sự tư vấn của các kiến trúc sư, cũng như lên ý tưởng (2 -3 phương án) rõ ràng ở đây, chủ nhà sẽ có thể điều chỉnh, phân chia không gian sinh hoạt, dự toán được chi phí vật liệu, thời gian thực hiện với độ chính xác cao, từ đó cân đối được tài chính cho việc xây dựng và thi công ngôi nhà của bạn.

Thay vì thử nghiệm với tiền bạc và thời gian thì bạn có thể lường trước được mọi việc khi thuê thiết kế vì có một người có kinh nghiệm về chuyên môn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi vấn đề khúc mắc, đừng để “một lần sợ tốn, bốn lần chẳng xong”.

Đảm bảo tính thống nhất và các yêu cầu thẩm mỹ, kỹ thuật

Gia chủ có thể đam mê rất nhiều chi tiết, hoạ tiết kiến trúc và muốn áp dụng cho căn nhà của mình nhiều khi dẫn đến sự thiếu liên kết trong công trình về mỹ quan hoặc không thể áp dụng do không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật

Kiến trúc sư là người có cái nhìn tổng quan, bao quát và có đủ chuyên môn để cân nhắc có thể kết hợp được các yếu tổ, vật dụng, đảm bảo tính thống nhất và vẻ đẹp cho căn nhà cũng như có đủ kiến thức để có thể tư vấn các giải pháp hợp lý về kỹ thuật cho công trình.

Xem xét mối quan hệ giữa phong thuỷ và kiến trúc

Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế nhà ở là phong thủy. Khác với các thầy địa lý, phong thuỷ trong nhà ở được các Kiến trúc sư áp dụng linh hoạt dưới cái nhìn khoa học hợp lý.

Theo quan niệm của người Á Đông đặc biệt là người dân Việt Nam, ”An cư rồi mới lập nghiệp” chú trọng đến nơi ở, nơi sinh sống trước. Vì vậy việc xem phong thủy về hướng nhà, năm làm nhà, hướng phòng, nội thất trong nhà … đều được kiến trúc sư tính toán sao cho hợp nhất với gia chủ.

Có rất nhiều bài toán được giải quyết khi có đội ngũ kiến trúc sư đồng hành. MZHome mong muốn được mang giá trị đến cho không gian sống của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *