1
Bạn cần hỗ trợ?

Phong cách thiết kế Minimalism

Phong cách thiết kế Minimalism

  • 2017-12-08
  • admin

Phong cách nội thất Minimalism thu hút những người ưa chuộng sự tinh tế, giản dị. Nội thất sử dụng những đường nét đơn giản, giảm thiểu tối đa đồ nội thất. Ở Châu Á, Nhật được coi là bậc thầy của phong cách này, chúng ta có thể thấy âm hưởng của kiến trúc Minimalism trong hầu hết các công trình của Nhật.

Nội thất Minimalism chú trọng đến việc giảm thiểu tối đa các chi tiết trang trí, hướng đến việc loại bỏ các vật dụng thừa thãi tạo không gian trống hoàn hảo.

Sử dụng màu sắc một cách hạn chế. Thông thường, một không gian Minimalism sẽ sử dụng không quá ba màu: Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu tạo điểm nhấn.

Ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất Minimalism, nó được sử dụng để tạo các hiệu ứng về thị giác.

Phong cách tối giản cũng thường được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng, tạo không gian làm việc gọn gàng.

Phòng khách: Một bức tường Minimalism sẽ không có họa tiết, hoa văn giấy dán tường mà thường được sơn phẳng. Màu sơn chỉ nên lựa chọn một màu chính để định hình tone màu cho căn phòng. Đồ nội thất nên được thiết kế đơn giản nhất, nhẵn, ít họa tiết và đơn sắc.

Phòng ngủ phong cách tối giản sẽ đem đến không gian thư thái, thanh thản.

Phòng bếp: tủ bếp thường được thiết kế vuông vức, bề mặt phẳng và không có tay nắm. Nên hạn chế những phụ kiện như giá treo, thay vào đó hãy để dụng cụ trong tủ bếp.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT